Múa rối nước Rồng Vàng giá rẻ chỉ 300.000đ | Phòng vé múa rối 02838272653

Múa rối nước Rồng Vàng giá rẻ chỉ 300.000đ | Phòng vé múa rối 02838272653

Múa rối nước Rồng Vàng giá rẻ chỉ 300.000đ | Phòng vé múa rối 02838272653

Múa rối nước Rồng Vàng giá rẻ chỉ 300.000đ | Phòng vé múa rối 02838272653

Múa rối nước Rồng Vàng giá rẻ chỉ 300.000đ | Phòng vé múa rối 02838272653
Múa rối nước Rồng Vàng giá rẻ chỉ 300.000đ | Phòng vé múa rối 02838272653

ĂN TỐI TRÊN TÀU -> CHỈ TỪ 260.000Đ

TOUR MIỀN TÂY 1 NGÀY -> CHỈ TỪ 190.000Đ

Múa Rối Rồng Vàng

Múa Rối Nước Rồng Vàng

Múa rối nước là một loại hình nghệ thuật dân gian truyền thống chỉ có duy nhất ở Việt Nam, một sáng tạo đặc biệt...

300.000 VNĐ

300.000 -0%

May 04, 2020 at 09:03

comments

249 Views

Múa Rối Rồng Vàng

MÚA RỐI NƯỚC RỒNG VÀNG

 

Múa rối nước là một loại hình nghệ thuật dân gian truyền thống chỉ có duy nhất ở Việt Nam, một sáng tạo đặc biệt của người Việt. Múa rối nước đã ra đời hơn 10 thế kỷ qua, gắn liền với văn hóa lúa nước của dân tộc. Theo thời gian, thông qua việc truyền từ đời này sang đời khác múa rối nước đã trở thành một thú chơi tao nhã của nhiều người.

Hiện nay các chương trình múa rối nước đã bắt đầu được triển khai để phục vụ cho nhu cầu của người dân cũng như du khách quốc tế khi đến Việt Nam. Những hình ảnh đặc trưng của múa rối nước như hình tượng chú Tễu, các cô tiên nữ, rồng phượng, trẻ mục đồng chăn trâu,... gây được nhiều ấn tượng với người xem.

Tại Tp.Hồ Chí Minh, nhà hát múa rối nước Rồng Vàng hiện là địa chỉ đến của rất nhiều khán giả. Sân khấu của nhà hát múa rối nước Rồng Vàng được đầu tư trang bị âm thanh, ánh sáng và các đạo cụ hiện đại; đội ngũ các nghệ nhân, nghệ sĩ tài năng, tấm huyết với nghề; có lẽ vì vậy mà dẫu mỗi suất diễn nhà hát phục vụ 200 ghế nhưng hầu như đều kín chổ.

Việt Nam là một đất nước có truyền thống nông nghiệp lâu đời, chính cái gốc ấy đã sản sinh ra nhiều nét văn hóa, phong tục tập quán cũng như các loại hình nghệ thuật liên quan tới nghề nông. Trong đó múa rối nước có thể xem là nghệ thuật độc nhất vô nhị và có sự phát triển mạnh mẽ, bền vững cho tới ngày nay.

Múa rối nước hiện nay là một sản phẩm du lịch độc đáo thu hút được sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước. Tâm điểm của múa rối nước chính là chú Tễu, bên cạnh đó là trẻ em mục đồng, tiên nữ, đồng quê, con trâu được tái hiện lại rất sinh động và đặc sắc.

Tại TP.Hồ Chí Minh thì địa điểm xem múa rối nước nổi tiếng nhất hiện nay là nhà hát muá rối nước Rồng Vàng. Bên trong nhà hát được trang bị các dụng cụ sân khấu hiện đại cùng với đội ngũ nghệ nhân tâm huyết, giỏi nghề nên mỗi suất diễn đều thu hút rất đông du khách.

Nhà hát múa rối nước Rồng Vàng là một địa điểm du lịch cho du khách tìm hiểu về văn hóa nghệ thuật Sài Gòn – cực Nam của Tổ quốc. Tới nơi đây du có thể hòa vào nền văn hóa đặc trưng “múa rối nước” –  một loại hình nghệ thuật sân khấu dân gian truyền thống của nước ta. Đây là loại hình nghệ thuật được sự kết hợp giữa mặt nước, diễn viên là các con rối bằng gỗ, cùng với hiệu ứng của ánh sáng, âm thanh, các nghệ sĩ đã tạo ra những màn biểu diễn sinh động, hấp dẫn, chinh phục được tất cả người. Khi tới Sài Gòn đừng bỏ lỡ những điều dản đơn nhưng vô cùng đẹp của đất nước.
Nhà hát múa rối nước Rồng Vàng một địa điểm tin cậy đối với du khách nào yêu môn nghệ hình dân dan múa rối nước của dân tộc. Khi tới đây, người dân Việt Nam luôn tự hào giới thiệu đến bạn bè quốc tế về sản phẩm độc đáo này. Nhà hát múa rối nước Rồng Vàng không chứ chứa đựng mà còn đang bảo tồn lại nét đẹp, niềm tự hào của nước ta.
Khi bước tới của của nhà hát, du khách đã tận mắt chứng kiến những hình nhân vật được đặt ngay đó, cho du khách có thể để lại những hình ảnh đẹp để khoe với bạn bè và người thân. Tại sân khấu Múa Rối Nước Rồng Vàng, chương trình, kịch bản được biên soạn công phu, kỹ lưỡng bởi những nghệ sĩ chuyên nghiệp và có kinh nghiệm, niềm đam mê với môn nghệ thuật này. Có rất nhiều vở kịch cho du khách thưởng thức như: Bật cờ hội, Tễu giáo trò, Múa rồng, Em bé chăn trâu thổi sáo, Nông nghiệp, Câu ếch, Đánh cáo bắt vịt, Câu – đánh bắt cá, Rước trạng về làng vinh qui bái tổ, Múa sư tử, Múa phượng, Truyền thuyết Lê Lợi trả gươm, Nhi đồng hý thủy, Đua thuyền, Múa lân tranh cầu, Múa tiên, Múa tứ linh (long, lân, quy, phượng),…
Vào trong sân khấu, du khách có thể thấy được sức chứa gần 200 chỗ ngồi, được thiết kế hợp lý nhằm mang lại cho khán giả cảm giác thoải mái nhất khi đến thưởng thức. Tiếp là phần sân khấu được diễn ra trên măt nước, khác với múa rối thông thường, phía sau sẽ có phông che, xung quanh trang trí cờ, quạt, voi, lọng, cổng hàng mã…Những con rối được làm bằng gỗ được biểu diễn nhờ sự điều khiển của những người phía sau phông thông qua hệ thống sào, dây… Con rối làm bằng gỗ sung, loại gỗ nhẹ nổi trên mặt nước, được đục cốt, đẽo với những đường nét cách điệu, sau đó gọt giũa, đánh bóng và trang trí với nhiều màu sơn khác nhau để làm tôn thêm đường nét tính cách cho từng nhân vật. Hình dáng của những con rối thường tươi tắn, ngộ nghĩnh, hài hước và có tính tượng trưng cao, giúp cho người xem có thể nhận ra những nhân vật mình yêu thích.
Nhờ những kĩ thuật và trái tim yêu nghề, những nghệ sĩ nơi đây đang giữ gìn một nét đẹp văn hóa của dân tộc, vậy tại sao du khách không tới đây để ủng hộ họ, để thưởng thức và ngắm nhìn nét đẹp văn hóa của Sài Gòn năng động nhưng vẫn truyền thống.

PHÒNG VÉ MÚA RỐI NƯỚC RỒNG VÀNG
34 Mạc Thị Bưởi, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
Điện thoại : (028) 38279179 – (028) 38279192 - (028) 38272653
Hotline : (84) 936010331 – (84) 966892065
Website : ww.namtriptravel.com

mua roi rong vang, múa rối rồng vàng, mua roi nuoc rong vang, múa rối nước rồng vàng, mua roi rong vang thanh pho ho chi minh, múa rối rồng vàng thành phố hồ chí minh, mua roi nuoc rong vang thanh pho ho chi minh, múa rối nước rồng vàng thành phố hồ chí minh, nhà hát múa rối nước rồng vàng, mua roi nuoc rong vang sai gon, múa rối nước rồng vàng sài gòn

Facebook Chat